Beauty25          

Ý nghĩa hình xăm cáo chín đuôi là gì?

Ý nghĩa hình xăm cáo chín đuôi là gì?

Cáo 9 đuôi là thực thể mang tính biểu tượng từ truyền thuyết của các nước Châu Á. Đây được coi là sinh vật bí ẩn không có thật, nhưng nó mang nhiều ý nghĩa tượng trưng trong nghệ thuật và yếu tố dân gian. Chính vì thế mà hình xăm cáo 9 đuôi rất được yêu thích, vậy ý nghĩa hình xăm cáo chín đuôi là gì? hãy cùng Beauty25 Studio tìm hiểu qua bài viết này nhé!

Cáo 9 đuôi (hay còn gọi là Cửu vỹ Hồ Ly) là sinh vật bí ẩn trong truyền thuyết với 9 chiếc đuôi. Hình tượng cáo 9 đuôi cũng được coi là sinh vật siêu nhiên và thường gắn liền với ma quỷ trong truyền thuyết của các nước Châu Á.

– Trong văn hóa Trung Quốc, cửu vỹ hồ có giọng nói của 1 đứa trẻ, tương truyền rằng ai ăn thịt được nó sẽ được bảo vệ khỏi ác quỷ. Hình tượng nổi tiếng nhất của cáo 9 đuôi có lẽ là trong tiểu thuyết “Phong thần diễn nghĩa”, khi cửu vỹ hồ chiếm lấy thân thể Đát Kỷ để mê hoặc Trụ Vương.

– Tại Việt Nam, trong cuốn sách “Lĩnh Nam chích quái” có nhắc đến hình ảnh cáo 9 đuôi như 1 con vật gây hại cho dân lành. Cuối cùng, con vật này đã bị Lạc Long Quân giết chết để trừ hại cho dân, theo đó lăng mộ chôn xác hồ ly tinh chính là Hồ Tây.

– Trong phiên bản Hàn Quốc, cáo 9 đuôi có tên gọi là Gumiho có thể hóa thân dưới lốt con người, thường là những mỹ nhân xinh đẹp. Loài cáo này thường không hại người, hoặc chỉ làm hại đến con người khi chúng bị đe dọa.

– Trong văn hóa Nhật Bản, truyền thuyết kể rằng cửu vỹ hồ là con quái vật chuyên ăn thịt các phụ nữ và lữ khách, phá hoại làng xóm. Thiên hoàng đã sai 8 vạn quân đi giết cửu vỹ hồ, sau khi bị giết nó đã hóa thân thành tảng đá. Tảng đá đó liên tục phát ra khí độc, giết chết mọi thứ mà nó tiếp xúc.

Cáo 9 đuôi tốt hay xấu? 

Rất nhiều câu chuyên khác nhau về cáo 9 đuôi tốt, trong 1 số câu chuyện khác, loài vật này rất ác và được gọi là hồ ly tinh. Điều đó tùy thuộc vào nên văn hóa của mỗi nước.

Hình tượng cáo 9 đuôi mang 2 ý nghĩa 

Tương tự như cáo 9 đuôi, một số con vật “thiêng liêng” mang yếu tố tâm linh hiện đang được rất nhiều người “săn lùng” bởi nó có thể đem lại sự may mắn, phú quý tài lộc vẹn toàn nếu xăm đúng vị trí, đó chính là tứ linh.

 

Để có một hình xăm cáo chín đuôi đẹp, ý nghĩa, trọn đời gắn bó với bạn thì nên lựa chọn những cơ sở xăm hình uy tín, bảo đảm.

Đến với Beuty25 Studio, bạn hoàn toàn yên tâm về giá cả cũng như chất lượng của mỗi hình xăm:

Beauty25 Studio cam kết:

- Phòng xăm chuẩn, sạch, chuyên nghiệp

- Có thợ nữ, được xăm mỗi khách mỗi phòng riêng biệt chuẩn ks 5 sao.

- ĐẶT BIỆT : có thuốc uống giảm đau đến 95% (Chú ý : Những hình có kích thước lớn như FULL ( Tay- Chân-Lưng -Ngực) có thể thanh toán theo lần .

- Kinh nghiệm thợ hơn 5 năm trong nghề

- Tác phẩm dưới do thợ của tiệm thực hiện 100%

-  Luôn cam kết đem đến hình xăm đẹp và hài lòng nhất đến với KH

- Tiệm có nhận đào tạo học viên chuyên nghiệp có khoá học Tháng 10 nhiều ưu đãi .

Mọi chi tiết xin liên hệ:

- 25 bùi viện - phường phạm ngũ lão - Q1 . TPHCM.

- SĐT LIÊN HỆ : 0788343925

- Giờ Làm Việc : 8h – 24h

- Website: https://beauty25.vn

Chia sẻ:
Bài viết khác:
Zalo
Hotline